• Canon Powershot G7X Mark II

Canon Powershot G7X Mark II

B.0.00
Availability:
In Stock
Product Code:
Canon G7X

Share

Canon G7X mark II ซึ่ง G7markI ตัวก่อนหน้านับเป็นกล้องที่ยอดเยี่ยมในขนาดพกพา แล้วตัวใหม่ล่ะจะมีอะไรพัฒนาไปบ้าง คงต้องพิจารณาไล่เรียงเป็นลำดับ ๆ ไป

1. จอพับได้

ในขณะที่ G7X สามารถพับจอขึ้นมาถ่าย Selfie ได้แบบ 180องศา ตัว G7X markII สามารถพับจอลงมาได้ 45องศา ซึ่งจะช่วยให้เราถ่ายมุมเหนือศรีษระได้ง่ายขึ้นมาก

2. เป็นกล้อง Canon ตัวแรกที่มาพร้อม ระบบประมวลผลใหม่ Digic7 

นับเป็นกล้องตัวแรกของแคนอนที่ใช้ Chip Digic 7 ซึ่งตัวประมวลผลใหม่นี้จะเข้ามาช่วยรับหน้าที่เกี่ยวกับการถ่ายภาพต่อเนื่อง และCanon ยังบอกอีกว่า Digic 7 ยังช่วยให้ภาพมีความคมมากขึ้น มี Nois ลดลง เป็นผลจากการใช้ระบบประมวลผลตัวใหม่นี้

3. การถ่ายภาพต่อเนื่อง

เป็นสิ่งที่พัฒนาขึ้นอย่างชัดเจนจาก G7X รุ่นแรก โดยเฉพาะในการถ่ายภาพ RAW ซึ่งเดิมทีถ่ายได้ด้วยความเร็ว 1.2 ภาพต่อวินาที และ 6.5 ภาพสำหรับการถ่ายภาพเป็น JPEG ในกล้อง G7X mark II มีพัฒนาการขึ้นอย่างมาก G7X mark II สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ที่ความเร็วสูงสุด 8 ภาพต่อวินาทีทั้ง RAW และ JPEG การถ่าย RAW ด้วย โหมดโฟกัสภาพต่อเนื่อง สามารถทำได้อย่างน่าประทับใจที่ 5.4 ภาพต่อวินาที

4. Dual Funtion Control Dial
ฟังก์ชั่นที่ยอดเยี่ยม อีกอย่างนึงที่มีเพิ่มขึ้นมาใน Mark II คือเราสามารถเป็นให้เลนส์ริง เป็นแบบหมุนลื่น ๆ กับแบบมีเสียงคลิ๊ก ถือว่าเจ๋งมาก เราสามารถทำให้แบบมีเสียงคลิ๊กเป็นการตั้งค่า Exposure และแบบ หมุนลื่น ๆ เพื่อการใช้ Manual Focus ได้

5. ระบบ Manual Focus ที่ดีขึ้น

G7X มีค่ากำลังขยายสูงสุด 4X เวลาใช้ระบบ Manual Focus ซึ่งมันไม่ค่อยจะคมชัดเท่าไหร่ Mark II มีความสามารถซูมได้สูงถึง 10 เท่า ทำให้การโฟกัสได้ง่ายขึ้น ยิ่งมาบวกรวมกับการใช้วงแหวนแบบสมู๊ททำให้การใช้ Manual Focus ทำได้ได้เหนือกว่าตัวก่อนหน้ามาก

6. Automatic ND Filter

G7X mark II มีระบบ Automatic ND Filter ซึ่งช่วยให้เราถ่ายภาพในสภาพแสงสว่างมาก ๆ ได้โดยไม่ต้องกังวลถึงแม้ว่าจะมี Shutter speed สูงสุดเพียง 1/2000s


7. ออกแบบปุ่มปรับชดเชยแสงมาใหม่

G7X ออริจินัล ถูกผู้ใช้บ่นกันเรื่องวงแหวนปรับชดเชยแสงที่ต้องหมุนผิดทิศผิดทางผิดธรรมชาติ Canon รับฟังความเห็นผู้ใช้แล้วนำกลับไปพัฒนา พัฒนาโดยตั้งแผนกพัฒนา จ้างนักพัฒนามาออกแบบ จนทำให้ได้ความเห็นสุดท้ายว่าให้กลับทิศทางในการหมุนวงแหวนชดเชยแสง อีกอย่างที่พัฒนาขึ้นมาก็คือทำให้วงแหวนกว้างขึ้น ทำให้ใช้นิ้วโป้งเอื้อมถึงได้ง่ายขึ้น

8. พัฒนากริ๊ปและการจับถือ

ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของกล้อง Canon พัฒนากริ๊ปให้ดีขึ้นกว่าตัวก่อนหน้า ทำให้จับถือได้ง่ายขึ้น ปุ่มถ่ายวิดีโอ และปุ่มเมนูที่ต้องสัมผัสกับนิ้วโป้งตลอดเวลาถูกทำให้แบนลงเพื่อป้องกันการพลาดไปโดนของนิ้วโป้ง


9. ถ่าย RAW 14 BIT ได้

กล้องตัวใหม่นี้ถ่ายไฟล์ RAW แบบ 14 BIT ได้ซึ่งมันดีกว่า File 12 BIT ในทางทฤษฎี ไฟล์ RAW 14 BIT จะสามารถเก็บรายละเอียดการรับแสงและรายละเอียดสีได้มากกว่า RAW แบบ 12 BIT

สรุปกับ G7X mark II

กล้อง G7X mark II เป็นกล้องที่พัฒนาขึ้นมาในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการจับถือ คุณภาพของภาพที่เป็นผลโดยตรงมาจากการใช้ระบบประมวลผลตัวใหม่ Gigic 7 ประสบการณ์ขณะใช้งานที่ดีขึ้นเพราะนวัฒกรรมและเทคโนโลยี่ที่ Canon ตั้งใจใส่ไว้ให้ผู้ใช้ ทำให้กล้อง Canon G7X mark II เป็นกล้องที่โดนใจผู้ใช้ที่มองหากล้อง Compact ไว้ใช้ได้ไม่ยาก

สอบถามโปรโมชั่นพิเศษผ่าน Facebook Messenger ได้ที่ 
m.me/thecameracity2